Tin TUYỂN SINH

»

ĐH Huế: Quá tải đơn nộp NV2

  

TS. Hoàng Hữu Hòa, Trưởng Ban Khảo thí - Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Huế cho biết tuy còn lâu cho đến hạn cuối nộp hồ sơ nguyện vọng 2 (NV2), tuy nhiên con số đơn nộp tính đến ngày 28/8 đã vượt quá nhiều so với chỉ tiêu lấy vào.
 

Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh NV2 vào ĐH Huế là 1.460, nhưng hiện đã có hơn 6.000 hồ sơ nộp vào. Còn đến 2 tuần mới tới hạn cuối nộp hồ sơ (ngày 9/9), dự định số hồ sơ sẽ tăng lên tiếp tục.

Có một số ngành điểm chuẩn lấy vào là 13 điểm, nhưng rất nhiều hồ sơ có điểm thi 3 môn trên 15 điểm nên các thí sinh có điểm ngang điểm chuẩn sẽ khó “lách” qua được ngưỡng cửa hẹp vào đại học. Thí sinh nộp hồ sơ NV2 chủ yếu ở khu vực Bắc Trung Bộ như Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An…

Nguyên nhân số hồ sơ nộp quá tải, là do năm nay nhiều thí sinh thi điểm cao hơn điểm sàn. Bên cạnh đó, khác với năm ngoái, mỗi thí sinh có 3 giấy nộp nguyện vọng bổ sung bản chính (đối với thi 1 khối được 3 giấy), và có quyền nộp được 1 lúc.

Về số lượng ảo, năm nay cũng đã hạn chế hơn (năm ngoái thí sinh được nộp giấy photo công chứng). Nhưng dự định, ĐH Huế sẽ chắc chắn lấy tiếp NV3 vì xét trên tổng chỉ tiêu, con số ảo vẫn có, ví dụ như 1 thí sinh thi đậu nhiều trường, nhiều khối. 

 

 

Ngoài ra, theo TS. Hòa, công việc làm tuyển sinh năm nay kéo dài hơn vì có xét cho các thí sinh thuộc huyện nghèo vào học dự bị 1 năm đầu, sau đó đăng ký vào học ĐH. Do số lượng hồ sơ đến nay đã 646 nên công tác kiểm tra hồ sơ (hộ khẩu, giấy tờ về thi đậu tốt nghiệp THPT…) cũng như việc lọc lại một số ngành có điểm cao như ĐH Y - dược mất thời gian đáng kể.

 

TIN KHÁC

Video

Bản đồ