Tin TUYỂN SINH

»

Đề thi tốt nghiệp THPT năm nay tăng tự luận, giảm đoán mò

PGS. TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết đề thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ tăng cường câu hỏi mở đối với các môn tự luận. 

 
 Hướng đi này nhằm phát huy khả năng vận dụng kiến thức tổng hợp của học sinh vào giải quyết các vấn đề thực tiễn, khắc phục tình trạng học sinh giải quyết vấn đề một cách máy móc theo khuôn mẫu có sẵn.

Đề thi cũng sẽ tạo điều kiện cho các em được trình bày vấn đề theo quan điểm cá nhân với khả năng sáng tạo và lập luận phong phú của mỗi thí sinh, phụ thuộc vào mức độ hiểu biết và năng lực của từng học sinh;

Trong đề thi sẽ tăng các câu hỏi theo hướng học sinh phải vận dụng tổng hợp kiến thức, kỹ năng vào giải quyết vấn đề, giảm thiểu việc đoán mò và “học tủ”.

Với môn ngoại ngữ ngoài phần trắc nghiệm như những năm trước sẽ có thêm phần viết luận.

Trả lời báo Tuổi Trẻ, ông Trinh cũng cho biết những thay đổi về phương án thi tốt nghiệp THPT nếu được quyết lần này sẽ được duy trì ổn định đến khi bắt đầu tổ chức thi tốt nghiệp THPT theo chương trình sách giáo khoa mới. Vì thế, học sinh lớp 10, 11 hiện nay cần tìm hiểu phương thức thi tốt nghiệp THPT mới để có những chuẩn bị cần thiết.

Theo Vietnamnet.vn

TIN KHÁC

Video

Bản đồ