Tin TUYỂN SINH

»

Tranh cãi về đề Toán của học sinh lớp 2

 Ngay khi đăng tải, một cuộc tranh cãi về đáp án bài toán đã diễn ra. Nhiều người cho rằng “nội dung đề thi quá sức với học sinh lớp 2”. Đề gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận. Ở phần trắc nghiệm, có 5 câu hỏi nhưng ở câu 1 và 2 quá rắc rối trong nội dung hỏi khiến không ít người lớn “lắc đầu chào thua”.

Trong đề thi, câu hỏi 1 đưa ra "Tìm tổng bé nhất của hai số khác nhau có hai chữ số khác nhau có hai chữ số" với các đáp án lần lượt là 20, 21, 90, 19. Nhiều dân mạng cho rằng, đề thi thứ nhất rắc rối về mặt diễn văn dẫn đến sự chuẩn xác của đáp án chưa cao, theo nhiều người thì đáp án 22 mới là đáp án chính xác. Tiếp đó, câu hỏi thứ 2 cũng khiến nhiều người “gãi đầu bứt tai” bởi quá khó hiểu.

Câu 2 yêu cầu: "Có bao nhiêu số có hai chữ số có tổng của hai chữ số là số nhỏ nhất có hai chữ số" với các đáp án 10 số, 11 số, 8 số, 9 số cũng khó hiểu không kém.

Đặc biệt, câu hỏi số 4 về số tuổi của ông thuyền trưởng sau đây đã "gây bão" cư dân mạng:

Tranh cãi về đề Toán của học sinh lớp 2 - Ảnh 1

Đề toán lớp 2 gây tranh cãi trên mạng được cho rằng chỉ là một trò đùa của photoshop.

"Câu hỏi này mang tầm bác học, chắc chỉ dành cho học sinh bác học?", bạn Đào Anh Tuấn thắc mắc.

Bạn trẻ nick name Mũ Rơm chia sẻ: “Nội dung loằng ngoằng, làm khó học sinh. Mình đọc còn chẳng hiểu nữa là. Thương các em quá, kiến thức làm sao đã đủ mà giải mấy bài toán kiểu này. Không giải được thì chỉ tội các em thôi.”

Nhiều thành viên mạng xã hội facebook cho rằng đây không giống đề thi toán mà đúng hơn là câu hỏi đánh đố. Một thành viên khác còn cho rằng có lẽ mình cần đi học lại lớp 2 để có thể giải bài toán này.

Từ đề bài hóc búa này, dân mạng đã có khá nhiều suy đoán thú vị. "Có thể đây là bài toán để tìm học sinh thông minh, biết phát hiện sự vô lý của vấn đề. Đáp án phải là đề bài không đủ dữ liệu để giải, xin cô cho thêm dữ liệu", bạn Quốc Trung phỏng đoán.

Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến cho rằng đây chỉ là một trò đùa trên mạng bằng cách ghép hình, bởi đến thời điểm này, không ai xác định nguồn gốc đề toán này là từ đâu và họ nghi ngờ tính xác thực của đề thi này.

Dù sao, những đề thi kiểu này vẫn làm nhức óc nhiều cư dân mạng. Nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng cho con em mình mỗi ngày đến trường với những bài học mang tính "đánh đố" như thế này.

Trước đó, không ít bài toán cấp tiểu học với độ khó tương tự cũng được cộng đồng mạng chia sẻ và gây ra một sự tranh luận mạnh mẽ.

TIN KHÁC

Video

Bản đồ