Tin TUYỂN SINH

Hồ sơ nhập học đại học cần những gì ?

HỒ SƠ NHẬP HỌC CẦN NHỮNG GÌ

Tùy trường mà các loại hồ sơ, giấy tờ có thể có đôi chút khác nhau. Nhưng thông thường là cần phải mang theo các loại hồ sơ và giấy tờ sau đây khi nhập học:

1. Giấy báo nhập học nộp bản chính (sinh viên nên photo và chứng thực bản giấy báo này để sử dụng về sau. Nhà trường không giải quyết cho sinh viên mượn lại sau khi nhập học).

2. Bảy (07) ảnh cỡ 3x4 (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, mã số sinh viên vào mặt sau ảnh). Có thể nhiều hoặc ít hơn tùy quy định của mỗi trường.

3. Một (01) bản photo có chứng thực một trong các bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, đối với tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2014, nộp bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (tạm thời).

4. Một (01) bản photo có chứng thực giấy khai sinh,

5. Ba (03) bản photo có chứng thực chứng minh nhân dân (phải rõ số CMND). Có thể nhiều hoặc ít hơn tùy quy định của từng trường.

6. Một (01) bản photo có chứng thực học bạ THPT.

7. Một (01) bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương (theo mẫu của Bộ GD & ĐT).

8. Giấy khám sức khỏe.

9. Đối với nam sinh viên: nộp giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự (do Ban chỉ huy quân sự cấp huyện cấp), Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt (do Ban chỉ huy quân sự cấp xã nơi cư trú cấp).

10. Các loại giấy tờ khác gồm: Giấy giới thiệu sinh hoạt Đoàn, Đảng, Giấy xác nhận đối tượng ưu tiên (con thương binh, liệt sĩ, đối tượng vùng miền,...) ,… Sinh viên tự giữ các giấy tờ này và chỉ nộp lại khi nhà trường yêu cầu.

Một vấn đề quan trọng nữa là mang theo tiền để đóng học phí học kì đầu (tùy từng trường, có thể bắt buộc hoặc không). Hy vọng các tân sinh viên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ và tiền bạc để tự tin khi nhập học

Nguồn: http://giasualpha.edu.vn/