Tin TUYỂN SINH

Chùm ảnh: Nét đẹp tinh khôi nữ sinh THPT Phan Bội Châu, Nghệ An ngày khai trường

Sáng 5/9, hòa chung không khí đón chào năm học mới trên toàn quốc, tại ngôi trường giàu thành tích nhất xứ Nghệ - nữ sinh của Trường PTTH Chuyên Phan Bội Châu tỏa sáng trong vẻ đẹp tinh khôi trong ngày khai trường.

Về dự lễ khai giảng năm học mới tại ngôi trường đứng đầu xứ Nghệ này có ông Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy và bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở GD&ĐT, Hội khuyến học tỉnh Nghệ An.

Tại buổi lễ khai giảng thầy Đậu Văn Mùi - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu cho biết: Năm học 2013-20114, Trường PTTH chuyên Phan Bội Châu là trường dẫn đầu cả nước về thành tích học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế với 2 HCV Olympic Vật lý do em Trần Ngọc Thái mang về; 1 HCB Olympic tiếng Nga và 1 HCĐ Olympic Vật lý Châu á; 84 em đạt học sinh giỏi quốc gia. Kỳ thi Đại học năm 2014, trường có 2 em thủ khoa cao điểm nhất cả nước.

Phát huy truyền thống vẻ vang, năm học 2014-2015, toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu với danh hiệu trường chuyên trên quê hương xứ Nghệ hiếu học, danh hiệu Trường Anh hùng Lao động.

Tại lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hồ Đức Phớc đã biểu dương những thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học vừa qua. Những kết quả đó đã góp phần khẳng định được tầm vóc, trí tuệ của con người xứ Nghệ, rạng rỡ thêm truyền thống hiếu học của quê hương.

Nét đẹp tinh khôi nữ sinh THPT Phan Bội Châu ngày khai trường

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cũng nhấn mạnh: Năm học tới, Trường Phan Bội Châu cần phải tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang đó, vượt qua khó khăn, thách thức để đạt thành tích cao hơn nữa trong năm học 2014-2015 góp phần tích cực làm rạng danh cho quê hương, góp phần thực hiện tốt mục tiêu Nghị quyết 26- NQ/TW của Bộ Chính trị để Nghệ An trở thành trung tâm giáo dục đào tạo nguồn nhân lực của khu vực.

Dịp này UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 thầy, cô giáo có thành tích trong công tác bồi dưỡng tạo học sinh đạt giải quốc tế và khu vực; tặng bằng khen cho 28 cán bộ, giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Và trong buổi lễ khai giảng này, các nữ sinh, nam sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu ấn tượng hơn khi những tà áo dài trắng, áo sơ mi trong màu trắng tinh khôi của lứa tuổi học trò như hứa hẹn một năm học mới gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Tinh khôi những tà áo dài trắng của các nữ sinh Trường Phan Bội Châu.
Nữ sinh cười duyên dáng trong ngày khai giảng.

Nữ sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu rạng rỡ, nét đẹp thanh tao trong sáng trong ngày khai trường.

Theo Dân Trí