Phương pháp nào học lịch sử hiệu quả?

Với học sinh, sinh viên thì việc học và phải nhớ những kiến thức lịch sử luôn được coi như một thử thách lớn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ “mách nhỏ” với bạn những phương pháp để “biến” việc học và ôn thi môn sử trở lên rất đơn giản.

Đáp án đề thi đại học môn Sử khối C năm 2014

Đáp án đề thi đại học môn Sử khối C năm 2014.Đáp án đề thi đại học môn Sử khối C năm 2014.Đáp án đề thi đại học môn Sử khối C năm 2014.Đáp án đề thi đại học môn Sử khối C năm 2014.Đáp án đề thi đại học môn Sử khối C năm 2014.Đáp án đề thi đại học môn Sử khối C năm 2014.Đáp án đề thi đại học môn Sử khối C năm 2014.

Cách học Sử dễ hiểu, nhanh thuộc, nhớ lâu!

Sau mỗi kì thi Đại học, hoàng loạt báo chí lại đưa tin về những thông tin liên quan tới chất lượng bài thi môn Lịch Sử của những sĩ tử. Đây được coi là môn thi “ khoai” nhất đối với các sĩ tử dự thi khối C bởi đây là môn học có khối lượng kiến thức khá lớn và nhiều sự kiện nên nếu không học 1 cách khoa học sẽ rất dễ nhầm lẫn.

Cách học Lịch sử muốn quên cũng khó

Nhiều bạn cho rằng đây là môn “khó nhai” nhất trong 3 môn thi xã hội nhưng thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự học và đạt điểm cao nếu có phương pháp học đúng. Với môn học này, mình đề cao việc học hiểu.

Không khó để đạt điểm cao môn Lịch sử

Muốn học tốt môn Lịch sử nói riêng và các môn học khác nói chung, học sinh cần có thời gian biểu học tập, nghỉ ngơi hợp lí.

Đề thi Sử đến chuyên gia cũng xin nhận điểm 1

Một đề thi môn Lịch sử của lớp 10 được đăng tải trên một số diễn đàn, trang Facebook làm nhiều người không khỏi bàng hoàng. Chỉ để đọc hết đề bài cũng khó đủ thời gian chứ chưa nói đến việc làm bài.

5 bí quyết học giỏi môn lịch sử

Nắm kỹ giới hạn phần cần học, nhớ kỹ mốc năm tháng từ phần bắt đầu đến kết thúc để tránh nhầm lẫn.

18 chữ "vàng" để học tốt môn Sử

Môn Lịch sử lớp 12 khá dài, chỉ riêng sử Việt Nam là 200 trang, sử Thế giới là 114 trang. Và đề thi vào ĐH thì có thể ở bất kỳ trang nào, ở dạng tổng hợp, chi tiết hoặc hệ thống, so sánh. 18 chữ “vàng" dưới đây phần nào sẽ giúp các bạn học sinh hiểu bài và làm bài tốt hơn.

Gia sư môn lịch sử tại thành phố Vinh

Môn Sử trong chừng mực nào đó vẫn chưa được đánh giá đúng mực trong giáo dục ở các cấp phổ thông.

Gia sư môn sử tại thành phố Vinh

Môn lịch sử từ lâu đã bị các học sinh “bỏ rơi” và cứ tới mùa thi thì tình hình nhức nhối về môn lịch sử “buồn” lại làm cho người ta nhớ lại.

Bí quyết học và làm bài thi môn Lịch sử

Lịch sử như một câu chuyện dài với nhiều sự kiện, nhiều chương, hồi được liên kết logic với nhau theo trật tự thời gian và luôn có mối quan hệ nhân quả.

Video

Bản đồ