bí quyết học - thi

»

Phân loại học sinh giỏi

 Sau nhiều năm quan sát và tiếp xúc với bọn HSG, thì mình thấy bọn này thường được chia làm 4 Loại.

Loại 1 : Hăng say giơ tay phát biểu, bất kể là câu hỏi dễ hay khó.
Đặc điểm nhận dạng của HSG loại 1 này rất dễ. Trong giờ học hắn luôn tích cực phát biểu, xây dựng bài, hay nói cách khác là "mạnh miệng" nhất trong giờ học.
Ưu điểm : được thầy cô quý mến, bạn bè thì : à thằng này có vẻ kinh đây . Hay giơ tay phát biểu, một cách học khá hiệu quả vì không những tăng tính hứng thú trong giờ học mà việc ghi nhớ bài cũng dễ hơn.
Nhược điểm : dễ ảo tưởng vào sức mạnh của bản thân :))

Loại 2 : Tích cực giảng bài cho bạn, bất kể là bài dễ hay khó.
HSG loại 2 cũng dễ dàng có thể nhận ra. Trong giờ ra chơi, không như các bạn khác chạy nhảy nô đùa, hắn ngồi một chỗ giảng bài, xung quanh là mấy người chăm chú lắng nghe.
Ưu điểm : phương pháp giảng bài cho bạn sau khi học là phương pháp ghi nhớ hiệu quả nhất ( tỷ lệ ghi nhớ khoảng 90%). Nên cách học này cũng khá hiệu quả.
Nhược điểm : cũng giống như loại 1, loại này thường tự nhận mình là học giỏi, dễ gây ảo tưởng .

Nghệ An: Trao thưởng và tuyên dương học sinh giỏi quốc tế, khu vực, quốc gia

Uỷ ban tỉnh Nghệ An tuyên dương học sinh giỏi quốc tế, khu vực, quốc gia và những học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi đại học năm 2013.


Loại 3 : Âm thầm tu luyện
HSG loại 3 khó phát hiện hơn. Trong giờ học hắn có thể nghe giảng hoặc không. Giờ ra chơi hắn thường gục xuống bàn ngủ vì đêm qua thức đêm học bài.
Ưu điểm : loại 3 này khá nguy hiểm . Âm thầm cố gắng, âm thầm vươn lên. Võ công thâm sâu nhưng không thể hiện ra ngoài, chỉ có qua những bài kiểm tra hay những lần thi thử, mới biết được võ công thực sự của loại 3 này.
Nhược điểm : hướng nội quá, không học hỏi được gì từ bạn bè xung quanh

Loại 4 : Luôn luôn lắng nghe, tiếp thu có đầu óc.
HSG loại 4 cũng rất khó phát hiện. Hắn là trùm của những câu hỏi dễ có, khó có. Ở đâu có nói chuyện về học tập là hắn cũng nghe ngóng. Tích cực học hỏi, tích cực lắng nghe. Hắn luôn cho là mình chưa giỏi và còn phải học hỏi rất nhiều.
Ưu điểm : Nếu như loại 3 nguy hiểm, thì HSG loại 4 Siêu nguy hiểm :)). Một con người khiêm tốn và có lòng cầu thị thì sẽ học hỏi được nhiều lắm.
Nhược điểm : Không có nhược điểm gì.

Kết luận : Mình thấy cảnh giới "đáng sợ" nhất là HSG loại 4. Khiêm tốn và chịu khó học hỏi chính là bí quyết để bạn trở thành người giỏi thực sự.

TIN KHÁC

Video

Bản đồ