bí quyết học - thi

»

Chuẩn bị tâm lý cho kỳ thi Đại học

 Chuẩn bị tâm lý cho kỳ thi Đại học

Các cụ ta có câu "học tài thi phận" nghĩa là dù học giỏi nhưng không có nghĩa đi thi sẽ đạt kết quả tốt nhất. Và yếu tố tâm lý có ảnh hưởng không nhỏ đối với quá trình làm bài của học sinh. Mình là một đứa không có duyên với thi cử lắm. Năm mình thi đại học, mình mất ngủ 2 đêm liền (tất nhiên là không ngủ ngày và ngủ trưa). Cuối cùng, dù bố mẹ không đồng ý nhưng mình nhất quyết đòi uống thuốc ngủ để đủ sức thi môn cuối cùng. Tất nhiên là mất ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ khi đi thi. Mình muốn chia sẻ với các bạn một vài lời dặn dò của thầy cô mình, mong các bạn phần nào tự tin hơn trong kì thi sắp tới. 
1. Đã có cả một năm để học rồi, những ngày gần thi không nên học nữa mà nên nghỉ ngơi thư giãn. Nên ôn tập nhẹ nhàng, làm những bài cơ bản, chủ yếu rút kinh nghiệm từ những lần thi thử, nhất là cách trình bày khi làm Toán, và đọc lại lý thuyết.
2. Chắc chắn là các loại giấy tờ thủ tục cần thiết đã chuẩn bị xong. Tránh trường hợp đến lúc đi thi mới cong mông lên tìm giấy tờ hoặc vào phòng thi phải kí giấy linh tinh do quên Giấy chứng nhận Tốt nghiệp ở nhà.
3. Không học nữa k có nghĩa là quẩy tưng bừng. Tốt nhất là nên ở nhà ăn ngủ đầy đủ, tránh các tai nạn ngoài ý muốn. Lo xa không bao giờ thừa.
4. Chắc chắn rằng đã đóng đầy đủ tiền học cho các thầy cô. Tránh trường hợp trượt do ăn ở.
5. Đi thi nên đến sớm tránh tắc đường và có thể kịp mua đồ dùng bút sách nếu chẳng may hỏng, mất.
6. Đừng mong đứa nào nhắc bài và cũng không nhắc bài ai. Tập trung làm bài của mình. Thằng cùng phòng có k nhắc thì cũng đừng trách nó mà xé bài lườm nguýt các kiểu nhé. Tránh cả những thành phần dù vô tình hay hữu ý nhắc đểu.
7. Trong lúc làm bài chắc chắn sẽ có lúc bế tắc nhưng không đc cho phép bản thân bỏ cuộc. Lúc đó có thể nhìn ra ngoài vươn vai thư giãn, làm bài khác, hoặc nghĩ sang một hướng mới.
8. Trong lúc làm bài k nghĩ lung tung gây áp lực cho bản thân
9. Thi xong k phát ngôn lung tung, không so đáp án cho đến khi thi hết 3 môn. Kết quả môn trc có thể sẽ ảnh hưởng đến môn sau. Đáp án trên mạng cũng k chính xác.
10. Không nên hỏi han bạn bè gây tâm lí và ngược lại. Tốt nhất là tắt máy mấy ngày thi.
11. Không ngo ngoe trong phòng để bị giám thị để ý. 
....
Nhiều quá nói mãi k hết mà cũng thấy nhảm nhảm lắm r. Có khi m.n lại thừa biết hết r ý chứ. Kì thi Đại học vô cùng quan trọng với đa số chúng ta, và nó không cho phép ta thể hiện kém năng lực của bản thân. Túm cái váy lại là chúc các bạn, các em thi thật tốt, bản lĩnh và vững vàng, thể hiện hết khả năng của mình và đạt đc kết quả như ý. Xin lỗi vì đăng bài muộn quá! :((
P/s: Đừng ăn sáng no quá để lại buồn k đúng thời điểm. 

TIN KHÁC

Video

Bản đồ