bí quyết học - thi

»

Thí sinh thiệt điểm vì dùng sai bút khi làm bài trắc nghiệm

 

Thí sinh thiệt điểm vì dùng sai bút khi làm bài trắc nghiệm

Thí sinh thiệt điểm vì dùng sai bút khi làm bài trắc nghiệm

 Mặc dù đã được truyền thông rất kỹ, một số thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay vẫn dùng bút không phù hợp khi làm bài thi trắc nghiệm
Vì dùng bút mực hoặc bút chì không phù hợp nên máy quét bài thi trắc nghiệm không nhận dạng được kết quả hoặc nhận dạng được nhưng kết quả không chính xác.

Từ thực trạng trên, Sở GD&ĐT Phú Yên, ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 đã có công văn gửi các nhà trường lưu ý vấn đề này.

Theo đó, Sở này nhấn mạnh: Để đảm bảo quyền lợi của học sinh trong kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ và TCCN sắp đến, Sở GD&ĐT yêu cầu hiệu trưởng các trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm thông báo rộng rãi đến học sinh khối lớp 12 - chuẩn bị tham gia bằng nhiều cách.

Cụ thể: Đăng trên website của trường, liên hệ qua điện thoại... để nhắc học sinh khi tô phiếu trả lời trắc nghiệm phải dùng bút chì theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Hội đồng tuyển sinh của từng trường để tránh bị thiệt thòi khi chấm thi.

Nhắc lại quy định khi làm bài thi trắc nghiệm: Trên phiếu trả lời trắc nghiệm chỉ được viết một thứ mực, không phải là mực đỏ. Các ô số báo danh, ô mã đề thi, ô trả lời chỉ được tô bằng bút chì đen.

Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô kín ô khác mà mình lựa chọn.

 

TIN KHÁC

Video

Bản đồ