bí quyết học - thi

»

HỌC ĐƯỢC GÌ SAU MỖI LẦN THI THỬ ĐH ? GIA SƯ ALPHA

Ra tết hàng loạt các trường cấp 3 sẽ tổ chức thi thử rầm rộ. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn về cách nhìn nhận cũng như đánh giá sau mỗi lần thi thử ĐH để bạn có thể THI THỬ ĐH HIỆU QUẢ NHẤT. Vậy, đâu là những điều bạn cần QUAN TÂM NHẤT sau một kỳ thi thử ĐH :-?

1, Thứ Hạng chứ Không phải Điểm Số.
Thường thì điều bạn quan tâm nhất sau mỗi kỳ thi thử ĐH, đó là Điểm Số. Nhưng bạn không để ý một điều rằng, 27đ không có nghĩa là bạn đỗ ĐH Y Hà Nội, nhưng nếu bạn nằm trong top 500 người cao điểm nhất khi thi vào ĐH Y, thì chắc chắn bạn sẽ đỗ. Thi ĐH sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp, bởi vậy thứ hạng của bạn trong kỳ thi mới là điều quan trọng.

2. Tính Ổn Định Qua Các Lần Thi Thử 
Một lần bạn đạt điểm cao trong kỳ thi thử không chứng tỏ là bạn giỏi. Nhưng lần nào bạn cũng đạt điểm cao, thì chắc chắn bạn giỏi cmnr . Tính ổn định qua các kỳ thi thử cực kỳ quan trọng, nó chính là cơ sở để bạn ước chừng được mức điểm thi thật của bạn. Điểm thi thử lúc cao lúc thấp, chứng tỏ kiến thức của bạn chưa vững, bạn cần về củng cố kiến thức nhiều hơn. Theo kinh nghiệm thi thử ĐH của mình, nếu lần nào thi thử bạn cũng nằm trong Top 10 người điểm cao nhất, thì mình tin rằng bạn gần như có thể Đỗ bất kỳ trường nào bạn muốn 


3. Nhìn Vào Những Câu Bị Sai
Người ta học được nhiều từ thất bại hơn là từ thành công. Trong đề thi cũng vậy, những câu bạn bị sai thường dạy cho bạn rất nhiều điều. Có thể là bạn sai KIẾN THỨC, KỸ NĂNG hay chỉ là một phút bất cẩn. Tất cả đều giúp bạn hoàn thiện hơn sau mỗi lần thi thử ĐH. Vì thế đừng bao giờ quên NHÌN LẠI những câu mà bạn bị sai nhé.

4. Đánh Dấu Những Câu Bạn Random.
Trong đề thi trắc nghiệm, rất hay ảo :)). Nghĩa là bạn đúng mà không hiểu vì sao bạn đúng . Trong quá trình thi thử ĐH, những câu nào bạn không làm được, phải random hãy đánh dấu lại. Để khi về nhà mở ra xem lại. Chứ đừng nghĩ là mình may mắn chọn đúng đáp án là đủ rồi, mà hãy tìm hiểu xem vì sao lại có đáp án đó nhé.

5. Xem Lại Những Câu Bạn Đúng
Nghe có vẻ việc này không cần thiết lắm, bởi lẽ biết cách làm, làm đúng rồi thì sao phải xem lại :-? Nhưng việc xem lại những câu đúng cũng cực kỳ quan trọng. Thứ nhất khi xem lại những câu đúng, bạn sẽ nhớ sâu hơn phương pháp bạn đã làm. Thứ hai khi xem lại những câu đúng, biết đâu bạn có thể tìm được những công thức/cách giải nhanh hơn. Nhất là với những môn thi trắc nghiệm, thời gian là yếu tố rất quan trọng

6. Học Cách Phân Chia Thời Gian
Thứ mà ở nhà bạn rất khó học. Chỉ có đi thi thử, cảm giác ngồi vào phòng thi,có sĩ tử, có giám thị, bạn mới có cảm giác như mình đang thi : cũng hồi hộp, cũng lo lắng khi thời gian làm bài sắp hết. Từ đó phân bổ thời gian làm bài cho tốt. Rất khó để mỗi người có cách phân bổ thời gian giống nhau. Vì có thể anh làm câu lượng giác nhanh, câu tích phân chậm, nhưng tôi thì ngược lại. Nên bạn hãy tự phân bổ thời gian dựa trên kinh nghiệm của chính bạn thân bạn nhé ^^

Đây là những điều mà mình cảm thấy rất tâm huyết, nó được đúc kết từ rất rất nhiều lần mình thi thử ĐH. Hồi lớp 12, chỉ cần nghe trường nào tổ chức thi thử ĐH, mình sẽ đến đăng kí thi ngay, vì với mình, một lần đi thi là một lần học hỏi kiến thức, rèn luyện kỹ năng. Mình mong rằng, kinh nghiệm mà bản thân mình trải qua sẽ giúp các bạn có thể thi thử ĐH HIỆU QUẢ hơn.
Điều cuối cùng mình muốn nói, nếu có thể HÃY ĐI THI THỬ bất kể bạn đang ở đâu

 

 

 

 TRUNG TÂM GIA SƯ, LUYỆN THI ALPHA THÀNH PHỐ VINH

       Địa chỉ: Số 04 - Ngõ 03 - Đường Tân Hùng - Tp.Vinh

(Gần Đại học y khoa Vinh)

Điện thoại : 0917.638.972 – 0975.898.488

Emai: trungtamgiasu.alpha@gmail.com

Website :http://giasualpha.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/groups/giasualpha/

 

 

 

TIN KHÁC

Video

Bản đồ