Gia sư môn tiếng Anh

»

Nguyên tắc học cho người mất căn bản Tiếng Anh

 

Nguyên tắc học cho người mất căn bản Tiếng Anh

Để có thể nhanh chóng làm giàu vốn ngôn ngữ, thi đạt các kỳ thi quốc tế, người học cần sắp xếp và chuẩn bị lại tư tưởng cho việc học tiếng Anh như là một công cụ thiết yếu trong cuộc sống.

Đó là lời khuyên của TS Bùi Phi Hùng - Giám đốc đào tạo của Hi! Language School đối với những đối tượng đã mất căn bản tiếng Anh và muốn bắt đầu lại việc học ngôn ngữ này.

"Xốc" lại tư tưởng

Việc “xốc” lại tư tưởng đó cũng giống như suy nghĩ mình phải học lái xe máy để chạy được xe; phải học đánh chữ để có thể đánh nhanh trên máy tính.

Hiện nay, thanh niên có thể sử dụng thành thạo tin nhắn, đánh máy hoặc sử dụng các phần mềm nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí như viber, skype, yallo, facebook cũng là vì các bạn ý thức được tầm quan trọng của những công cụ này.

Quan trọng hơn, các bạn dành nhiều thời gian cho việc học tập và thực hành những công cụ này đến nỗi chũng trở thành kỹ năng thành thạo và sử dụng một cách không ý thức nhưng rất tự nhiên.

Việc học Anh ngữ ở một góc độ nào đó cũng giống như vậy, các bạn cần ý thức nó cũng quan trọng như những công cụ mạng xã hội, là chìa khóa để tiếp cận và mở thêm nhiều cánh của tri thức….

Và với ý thức đó, bạn bắt đầu suy nghĩ đến phương pháp học tiếng Anh như thế nào là hiệu quả, nếu không việc học tập sẽ trở nên mất phương hướng và động lực, người học mất đi sự hứng thú và vì vậy sẽ dễ dàng bỏ cuộc.

Thời gian tự học phải gấp đôi trên lớp

Có thể điểm qua những phương pháp cho người học mất căn bản tiếng Anh như sau:

Bỏ qua mặt cảm tự ti, người học ý thức rằng khi bắt đầu học lại cơ bản, như một đứa trẻ 1 tuổi bập bẹ nói ngôn ngữ, và các bạn cũng như vậy.

Tự ôn tập nếu không được tham gia những lớp học tiếng Anh từ bước cơ bản và phải thể hiện ý chí học tập như là để sở hữu được một công cụ hữu hiệu cho cuộc sống.

Tự tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng Anh hay những nhóm yêu thích giao tiếng bằng tiếng Anh

Tự học các kỹ năng với 4 kỹ năng: nghe nói đọc viết sau khi tham gia học tại lớp. Nên lưu ý: Một giờ học tại lớp bằng hai giờ học tại nhà. Không cần học dồn mà cần sự liên tục để có thể nhớ mà sử dụng ngôn ngữ.

Về nguyên tắc: Nếu học trên lớp cần khoảng 120 - 150 giờ thì thời gian tự học như trải nghiệm thực tế, tham gia các câu lạc bộ, xem phim bằng tiếng Anh, tự học và tự luyện các kỹ năng phải gấp đôi thời gian trên lớp, tức khoảng 240 - 300 giờ cho mỗi Level.

Ví dụ, nếu chia làm 3 level là sơ cấp, trung cấp, cao cấp, các bạn sẽ tự tính được tổng thời gian học và sử dụng tốt tiếng Anh.

Ngoài ra, còn một yếu tố khác là tố chất của người học. Nếu bạn có tư chất tốt bạn sẽ nhanh tiến bộ hơn, và ngược lại bạn sẽ tiến bộ chậm hơn. Nhưng phải luôn luôn ghi nhớ “Tôi cần sử dụng tiếng Anh” thì khả năng tiếng Anh của bạn mới được cải thiện.

 

TIN KHÁC

Video

Bản đồ