cảm xúc mùa thi

»

Nếu thi trượt Đại học thì em biết phải làm thế nào

 

Các anh chị biết không, em sợ bị trượt Đại học vô cùng.

Các anh chị ơi, bây giờ em đang hoảng loạn quá! Chẳng hiểu sao khi ngày thi càng đến gần thì em lại càng không thể học nổi. Mà em thì sợ trượt Đại học vô cùng, vô cùng luôn, bởi vì em không biết là trượt Đại học thì em sẽ phải làm gì đây?

Lúc làm hồ sơ, em đã đăng ký 3 hồ sơ của khối A và thêm 2 hồ sơ của khối B. Lúc ấy, em đăng ký vậy để gần lúc thì lựa mức điểm của mình và đưa ra quyết định cuối cùng. Thế nhưng bây giờ, em còn chẳng biết nên lựa chọn bất cứ trường nào. Mọi thứ cứ quay cuồng lên. Chọn trường thấp thì sợ ra trường không xin được việc. Chọn trường cao thì lại không may lại trượt. Mà trượt vì thiếu vài điểm thì còn đỡ, nhưng nếu trượt vì thiếu 1 điểm hay 0,5 điểm thì chắc lúc ấy em sẽ phát điên mất. Mà điều này rất dễ xảy ra vì sức học của em bấp bênh lắm. Từ hồi thi thử Đại học ở trường đã thế rồi. Lúc điểm rất cao, lúc điểm rất thấp. Mà hầu như lần nào em cũng bị trật 0,5 điểm so với mục tiêu mà em đề ra. Thế nên em cảm thấy hoảng loạn vô cùng.


 

Biết là việc nên làm nhất lúc này chỉ là tập trung vào học, học và học. Nhưng càng cố học thì em lại càng phát hiện ra mình đã quên những gì đã học từ hôm trước. Có khi, bài mới học hôm qua, hôm nay học sang phần khác mà có ai đó hỏi động lại phần kiến thức từ hôm trước là em không nhớ chút nào, thậm chí còn giống như là chưa từng nghe qua một lần nào luôn. Chẳng hiểu em đang bị cái gì nữa! Cứ thế này thì vào phòng thi chắc đầu em rỗng tuếch luôn mất.

Các anh chị biết không, em sợ bị trượt Đại học vô cùng. Từ bé đến giờ em chỉ biết có học thôi. Giờ mà trượt Đại học, bảo em ở nhà đi làm chắc em chết mất, mà cũng có biết làm gì đâu. Mọi người cứ bảo Đại học không phải con đường duy nhất, nhưng cái đó không phải đúng với tất cả mọi người đâu, điển hình là em này. Bây giờ, nếu không học Đại học thì em cũng chẳng biết phải làm gì tiếp cả. Mà bảo ôn thi lại thì chắc là không nổi đâu. Bây giờ học hành như thế này, kiến thức vừa học xong mà còn thế thì sau 1 năm làm sao thi nổi được nữa. Em thấy nhiều người bảo nên cố đỗ trong năm đầu tiên chứ những năm ôn lại chẳng bao giờ vượt được điểm mà mình đã đạt được trong năm đầu, toàn bằng hoặc thấp hơn vì kiến thức bị mai một đi.


 

Em cũng cố gắng thử giải trí một tí để có thể học tốt hơn. Em bật nhạc lên nghe, rồi em cũng đi ra khỏi nhà vòng vòng ngoài đường một lúc… Nhưng mà các anh chị ơi, dù em làm gì, bây giờ trong đầu em cũng chỉ suy nghĩ đến việc sẽ trượt Đại học. Kể cả lúc ăn cơm, em ăn cũng không biết cơm có ngon hay không, giống như là chỉ đang cố nạp năng lượng thôi vì em mải suy nghĩ đến thi cử.

Có ai đang bị giống em không? Hay có anh chị nào biết cách thoát khỏi tình trạng thế này không ạ? Làm ơn hãy chỉ giúp em với. Em bất lực quá rồi! Có khi nào em phải đến bác sĩ tâm lý không?

TIN KHÁC

Video

Bản đồ