Tin TUYỂN SINH

Chân dung 13 thủ khoa xứ Nghệ

1. Phạm Đức Toàn (Trường Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An)

Phạm Đức Toàn (bên phải) là một trong những thí sinh có điểm ĐH cao nhất cả nước với 29.5 điểm ( Toán 9,75; Vật lý 9,5; Hóa học 10 điểm), đậu thủ khoa Đại Học Ngoại Thương HN.

2Lê Thị Thùy Linh (Trường chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An)

Với số điểm 27 (đã làm tròn), Lê Thị Thùy Linh, học sinh lớp 12 Anh trường THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An đã trở thành tân thủ khoa khối D1, ĐH Kinh tế Quốc Dân và là một trong thí sinh có điểm khối D1 cao nhất cả nước.

3. Đặng Thị Thảo Trang (Trường Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An)

Trong kỳ thi Đại Học vừa qua, Thảo đậu thủ khoa khối D1 trường Đại Học Ngoại Thương Hà Nội với số điểm 26,5 điểm.

4. Phạm Anh Tú ( TP Vinh, Nghệ An)

Với thành tích giải ba kỳ thi HS giỏi TQ môn Tin học, Phạm Anh Tú được tuyển thẳng vào ĐH Công Nghệ (ĐHQGHN) nhưng Tú đã từ chối và đỗ thủ khoa ĐH Bách Khoa, với 29 điểm.

5Trần Mỹ Dung (Đức Thọ, Hà Tĩnh)

Thủ khoa khối C Trường ĐH Luật TPHCM với số điểm 26 (Địa 9,5, Sử 9 và Văn 7,5).

6. Trần Văn Cường (Đức Thọ, Hà Tĩnh)

Trong kỳ thi đại học vừa qua, Cường đã thi vào ngành Kỹ thuật cơ - điện tử trường ĐH Bách khoa TP. HCM với tổng điểm 28,5. Bên cạnh đó, em đậu Á khoa trường ĐH Y HN, với 29 điểm.

7. Hoàng Nghĩa Bính (TP Vinh, Nghệ An)

Thủ khoa Hoàng Nghĩa Bính cùng bố mẹ trước căn nhà sắp sập

Điểm số 3 môn của Bính là Toán 8,5; Lí 8,5 và Hóa 9 điểm. Bính đỗ thủ khoa Trường Sỹ quan Lục quân 1.

8. Nguyễn Thị Dung (Thanh Chương, Nghệ An)

Nguyễn Thị Dung (THPT Thanh Chương 1-Thanh Chương-Nghệ An) 25,5 điểm thủ khoa Học viện Chính sách và Phát triển.

9. Hồng Thị Hương (Thanh Chương, Nghệ An)

cô học trò nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của trường THPT Thanh Chương 3 (Nghệ An) đã xuất sắc đạt thủ khoa - Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội với tổng điểm 26,5.

10. Nguyễn Đình Thành (Thanh Chương, Nghệ An)

Cậu học trò vùng đất chè Ngọc Lâm vừa xuất sắc đỗ thủ khoa khối B hệ Quân sự Học viện Quân y phía Bắc với số điểm 28,5 (Toán: 9; Hóa: 9,5, Sinh 10).

11. Nguyễn Hữu Sơn (Thanh Chương, Nghệ An)

Với tổng điểm đạt được là 24,75 điểm (làm tròn 25), Hữu Sơn là thủ khoa Khối A, trường ĐH Vinh

12. Phan Thế Lê Sơn (Yên Thành, Nghệ An)

Tổng điểm 3 môn của Sơn là 28,5 điểm (sau khi làm tròn) với các điểm thi lần lượt là 8,75; 9,0 và 10, đậu Thủ khoa Trường ĐH Dược Hà Nội.

13Phan Thị Minh Nhân (Hà Tĩnh)

Thủ khoa khối D3 của Đại học Ngoại thương với số điểm 25,75 (Toán: 7.5, Văn: 8.5, Tiếng Pháp: 9.75).