Nguyện vọng

»

Công thức tính điểm xét tuyển vào đại học Bách khoa Hà Nội 2015

 

Công thức tính điểm xét tuyển vào đại học Bách khoa Hà Nội 2015


 

Công thức tính Điểm xét (ĐX):


Đối với các  nhóm ngành không có môn chính:
Công thức tính điểm xét tuyển vào đại học Bách khoa Hà Nội 2015
 

Đối với các nhóm ngành có môn chính:
Công thức tính điểm xét tuyển vào đại học Bách khoa Hà Nội 2015
 

Điều kiện đăng ký xét tuyển:

Thí sinh đã tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì, đã được công nhận tốt nghiệp THPTvà đáp ứng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc 03 môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên (Trường sẽ kiểm tra điều kiện này dựa trên học bạ THPT bản gốc của thí sinh trúng tuyển khi đến Trường làm thủ tục nhập học).

Đạt ngưỡng điểm xét từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia (theo cách tính trên): ĐX  ≥  6,0 (Riêng Chương trình đào tạo quốc tế do các trường đối tác nước ngoài cấp bằng với mã QT31, QT32 và QT33, ngưỡng điểm xét là: ĐX ≥ 5,5).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm có:

Giấy đăng ký xét tuyển 
Bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi, có ghi rõ đợt xét tuyển và điểm thi
 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ báo tin của thí sinh.

Thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng vào Trường, hồ sơ dăng ký xét tuyển phải nộp thêm các giấy tờ sau để được xét cộng điểm ưu tiên:

Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển 
Giấy chứng nhận đoạt giải của Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia hoặc Hội thi KHKT năm 2015.

Hướng dẫn ghi và nộp Giấy đăng ký xét tuyển

Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Trường (Phòng Hội thảo C2 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh.  

Thời gian nhận hồ sơ của đợt xét tuyển Nguyện vọng 1: từ 8:00 ngày 01/8/2015 đến 17:00 ngày 20/8/2015, kể cả các ngày thứ Bảy và Chủ nhật.

Trong các ngày 01 - 02/8/2015, Trường tổ chức tư vấn trực tiếp cho thí sinh tại Hội trường C2 về lựa chọn ngành học và hướng dẫn làm Hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Thí sinh được phép đăng ký tối đa 4 nguyện vọng theo nhóm ngành (gọi tắt là nguyện vọng ngành). Các nhóm ngành (gồm một hoặc vài ngành đào tạo) có chung một mã xét tuyển, có cùng tổ hợp các môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. 

Các ngành/chương trình đào tạo đại học của Trường được liệt kê trong bảng dưới đây. Việc phân ngành học (đối với các nhóm có 2 ngành trở lên) được thực hiện sau năm học thứ nhất trên cơ sở kết quả học tập và nguyện vọng của sinh viên.


Các nhóm ngành Kỹ sư/Cử nhân kỹ thuật(mã KTxx)theo mô hình đào tạo 4+1: sinh viên sẽ được tự chọn học chương trình 4 năm để nhận bằng Cử nhân kỹ thuật hoặc chương trình 5 năm để nhận bằng Kỹ sư. Riêng ngành Kỹ thuật hạt nhân (mã KT52), Trường sẽ tuyển sinh 02 lớp:

Lớp thứ nhất (30 sinh viên) được tuyển chọn để đào tạo theo chương trình tiên tiến về Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong lĩnh vực năng lượng.

Lớp thứ hai (30 sinh viên) được đào tạo về Kỹ thuật hạt nhân như các khóa trước. 

Các nhóm ngành Kinh tế-quản lý(mã KQ1- KQ3) học 4 năm nhận bằng Cử nhân như các trường đại học khác.

Nhóm ngành Cử nhân công nghệ (mã CN1-CN3) đào tạo chương trình đại học 4 năm, nhẹ hơn khối kỹ thuật về kiến thức nền tảng cơ bản nhưng chú trọng hơn kỹ năng thực hành-ứng dụng. Bằng Cử nhân công nghệ và bằng Cử nhân kỹ thuật có giá trị như nhau, tuy nhiên Cử nhân công nghệ muốn học tiếp để nhận bằng Kỹ sư sẽ phải cần thêm thời gian học khoảng 1,5 năm.

Thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo quốc tế (mã QTxx) có trên trang sie.hust.edu.vn của Viện Đào tạo Quốc tế.

Sau khi tiếp nhận Hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh, Trường ĐHBK Hà Nội sẽ tạo lập các tài khoản cá nhân cho thí sinh trên website tuyển sinh: http://tsx.hust.edu.vn của Trường để thí sinh có thể tự bổ sung hoặc điều chỉnh nguyện vọng ngành đã đăng ký từ ngày 02/8/2015 đến 11:00 ngày 19/8/2015 qua tài khoản cá nhân này. 

Sau thời gian trên Trường không nhận bất cứ một nguyện vọng điều chỉnh nào thêm.

Nguyên tắc xét tuyển: Trường thực hiện xét tuyển theo các nguyện vọng ngành của thí sinh đã đăng ký (xếp theo thứ tự ưu tiên trên Giấy đăng ký xét tuyển), nếu đạt nguyện vọng nào sẽ không xét các nguyện vọng sau nữa. 

Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả thi (Điểm xét) của thí sinh, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào (1, 2, 3 hay 4) giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó. Điểm chuẩn sẽ được xây dựng theo thang điểm 10 phù hợp với công thức tính Điểm xét.


Thí sinh nên tham khảo thông tin về điểm chuẩn vào các nhóm ngành của Trường trong các năm trước để đăng ký các nguyện vọng ngành một cách phù hợp nhất. Thí sinh có thể tham khảo cách viết Giấy đăng ký xét tuyển như ví dụ dưới đây. 
Công thức tính điểm xét tuyển vào đại học Bách khoa Hà Nội 2015

TIN KHÁC

Video

Bản đồ