Nguyện vọng

Đại học phía Nam bắt đầu công bố điểm chuẩn dự kiến

Thông tin cụ thể, ĐH Bách khoa TPHCM công bố điểm chuẩn dự kiến năm 2015 tính đến thời điểm hiện tại - ngày 12/8/2015.

Theo đó, ngành Máy tính và công nghệ thông tin, thí sinh có điểm cao nhất là: 24,75; ngành Kiến trúc xếp sau với số điểm là: 24,25. Nhiều ngành có điểm trúng tuyển tạm thời là 21 điểm trở lên. Trong khi đó ngành Kỹ thuật địa chất và dầu khí và Cử nhân công nghệ thông tin (đều theo chương trình quốc tế) cùng có mức điểm thấp nhất là:15

Điểm chuẩn dự kiến của ĐH Bách khoa Tp.HCM

Đại học phía Nam bắt đầu công bố điểm chuẩn dự kiến - Ảnh 1   Đại học phía Nam bắt đầu công bố điểm chuẩn dự kiến - Ảnh 2   Đại học phía Nam bắt đầu công bố điểm chuẩn dự kiến - Ảnh 3

Trường ĐH Khoa học tự nhiên Tp.HCM

Điểm trúng tuyển tạm thời ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM như sau:

Sinh học 16; Công nghệ sinh học: 21,25; Khoa học vật liệu 19,25; Vật lý học 17,25; Hoá học tổ hợp Hoá- Toán- Lý 20, tổ hợp Hoá- Sinh-Toán 21; Địa chất tổ hợp Toán-Hoá- Lý 17, tổ hợp Sinh-Toán- Hoá 15,5; Hải dương học tổ hợp Toán- Lý- Hoá 17,5, tổ hợp Toán- Sinh- Hoá 16,75

Khoa học môi trường 16,75; Toán học 18,5; Nhóm ngành Công nghệ thông tin 15; Ngành liên thông ĐH Công nghệ thông tin 15; Công nghệ kỹ thuật môi trường 18,25; Điện tử Truyền thông 15,25; Kỹ thuật hạt nhân 20.

Bậc cao đẳng, điểm trúng tuyển tạm thời là 12 điểm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM

Điểm trúng tuyển tạm thời của ngành Công nghệ kỹ thuật ôtô hiện đang cao nhất 30,5 điểm với chỉ tiêu: 240 với tổ hợp xét tuyển A00 – A01; 10 chỉ tiêu đối với tổ hợp xét tuyển D01, đứng thứ hai là ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử với 30,0 điểm.

Nhiều ngành có điểm trúng tuyển tạm thời: 29,5 như công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ thực phẩm cùng: 29,5 điểm.

Cụ thể:

Điểm chuẩn dự kiến của ĐH Sư phạm Kỹ thuật HCM

Trường ĐH Sài Gòn

Điểm xét tuyển dự kiến Đại học Sài Gòn năm 2015 tính đến ngày 11/8. Những ngành có nhân hệ số môn chính có mức điểm cao nhất là ngành sư phạm toán học: Tổ hợp môn Toán-Lý-Hóa: 31.75 điểm ; Tổ hợp môn Toán-lý-Anh: 29.75 điểm (Môn Toán nhân hệ số 2).

Cụ thể :

Đại học phía Nam bắt đầu công bố điểm chuẩn dự kiến - Ảnh 9   Đại học phía Nam bắt đầu công bố điểm chuẩn dự kiến - Ảnh 10   Đại học phía Nam bắt đầu công bố điểm chuẩn dự kiến - Ảnh 11

Trường ĐH Ngân Hàng Tp.HCM:công bố điểm chuẩn dự kiến không dưới 19 điểm

Đến chiều ngày 11/8, trường ĐH Ngân hàng Tp.HCM đã nhận được gần 3.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển trong khi chỉ tiêu của trường là: 2.550.

Hiện tại ngành luật kinh tế có 150 chỉ tiêu nhưng đến nay đã có hơn 700 hồ sơ, ngành ngôn ngữ Anh 160 chỉ tiêu thì đã có khoảng 800 thí sinh đăng ký.

Điểm chuẩn dự kiến các ngành của trường sẽ không dưới 19 điểm, riêng hệ liên thông sẽ không dưới 18 điểm.

Để kịp thời giúp thí sinh nắm bắt tình hình xét tuyển, sau 15/8, trường sẽ cập nhật danh sách đăng ký xét tuyển theo từng ngày thay vì 3 ngày 1 lần như quy định của Bộ GD-ĐT

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết tới thời điểm hiện tại đã có gần 4.400 thí sinh (bằng số thí sinh trường gọi nhập học) có điểm từ 22 trở lên.

Vân Linh (T/H)