Nguyện vọng

Cách đăng ký xét tuyển vào ĐH Giao thông Vận tải

Cách đăng ký xét tuyển vào ĐH Giao thông Vận tải - Ảnh 1

Thí sinh đang rất hồi hộp lo lắng nghiên cứu điểm chuẩn của các trường ĐH. Ảnh minh họa

Tin tức 24h qua cho thấy, thay vì hoang mang, lo lắng, năm nay, thí sinh có rất nhiều lựa chọn vì các em hoàn toàn có thể biết mình đứng ở vị trí số mấy trong tổng số bao nhiêu người cùng nộp hồ sơ vào khoa, ngành mà mình đã lựa chọn để tự lượng sức mình. Các thí sinh có 4 lựa chọn khoa, ngành trong cũng một trường ĐH, thậm chí là có thể rút hồ sơ sang trường khác để tiếp tục có 4 lựa chọn để làm sao phù hợp nhất với điểm số và mong muốn của mình.

Trao đổi với báo Người Đưa Tin, PGS.TS. Nguyễn Văn Long, Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo, trường ĐH Giao thông Vận tải thông tin mới với PV: “Chúng tôi sẽ cập nhật điểm chuẩn của từng ngành liên tục từng ngày và thí sinh hoàn toàn có thể biết rõ điểm chuẩn trong từng thời điểm là bao nhiêu để lượng sức mình. Đây là phần mềm ưu việt mà Bộ khuyến khích các trường ĐH cập nhật, trong đó có trường tôi đã thực hiện”.

Liên quan đến vấn đề thí sinh lo ngại quá trình cập nhật điểm chuẩn có thể bị tắc nghẽn do lỗi Server và các lỗi kỹ thuật ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của thí sinh, PGS.TS. Nguyễn Văn Long khẳng định: “Chuyện website của Bộ GD&ĐT tê liệt ngay sau thông tin công bố điểm thi ĐH như tin tức đã phản ánh là không khó hiểu vì với lượng người truy cập quá lớn trong cùng một thời điểm. Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ không lặp lại ở các trường ĐH vì mỗi trường đều đã tự nâng cấp và update (cập nhật) những phần mềm tối ưu nhất đảm bảo cho thí sinh dễ dàng nhấp chuột và lựa chọn. Riêng với trường ĐH Giao thông Vận tải, chúng tôi cam kết sẽ không có bất cứ lỗi kỹ thuật nào gây khó khăn cho thí sinh. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đã sẵn sàng và sẽ luôn túc trực đồng hành cùng thí sinh 24/24 để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các em lựa chọn vào trường”.

Về điểm chuẩn đầu vào, vị PGS.TS tỏ ra khá băn khoăn vì hiện chưa có dữ liệu cơ sở để phỏng đoán. Tuy nhiên, theo cảm quan cá nhân thì ông cho rằng, theo mức tăng chung của điểm sàn do Bộ GD&ĐT quy định thì điểm đầu vào của ĐH Giao thông Vận tải cũng có thể tăng từ 1-2 điểm, tùy vào từng ngành học. Năm 2014, điểm chuẩn đầu vào thấp nhất ở trường ĐH Giao thông Vận tải là 17 điểm.

PGS.TS. Nguyễn Văn Long cũng thông tin nhanh về quy trình ĐKXT như sau:

1. Quy trình ĐKXT lần thứ nhất:

- Thí sinh xếp hàng theo hướng dẫn, chuẩn bị sẵn các giấy tờ có liên quan, vào bàn tiếp nhận, giao cho người tiếp nhận:

+ Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2015 (Bản gốc)

+ Phiếu ĐKXT: Đã ghi đầy đủ các thông tin (xem phụ lục 2).

+ Giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có)

+ 01 phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại để liên hệ.

+ Nộp lệ phí xét tuyển: 30.000đ

- Thí sinh sẽ nhận được những giấy tờ sau:

+ Giấy biên nhận hồ sơ ĐKXT.

+ Giấy tổng hợp biên nhận ĐKXT (Liên 2: dành cho thí sinh).

(Thí sinh phải giữ gìn cẩn thận 02 giấy biên nhận này để xuất trình khi có nhu cầu đăng ký xét tuyển lần sau).

2. Quy trình ĐKXT lần thứ 2 trở đi:

Thí sinh đã ĐKXT ít nhất 01 lần, được quyền thay đổi ĐKXT, lần ĐKXT sau sẽ hủy lần ĐKXT trước đó, quy trình ĐKXT cho các lần này như sau:

- Thí sinh xếp hàng theo hướng dẫn, vào bàn tiếp nhận, nộp cho người phụ trách:

+ Phiếu ĐKXT (xem phụ lục 2) đã ghi đầy đủ các thông tin trên phiếu.

+ Xuất trình giấy tổng hợp biên nhận ĐKXT (Liên 2: dành cho thí sinh).

+ Ký giao nhận trên giấy tổng hợp biên nhận ĐKXT tại dòng ứng với lần đăng ký.

+ Nộp lệ phí xét tuyển.

- Nhận lại giấy tổng hợp biên nhận đăng ký xét tuyển (Liên 2: dành cho thí sinh).

3. Quy trình rút hồ sơ:

Sau khi hoàn thiện quy trình rút hồ sơ, thí sinh sẽ bị hủy bỏ ĐKXT vào trường ĐHGTVT. Quy trình như sau:

- Thí sinh xếp hàng theo hướng dẫn, vào bàn tiếp nhận, giao cho người tiếp nhận:

+ Đơn rút hồ sơ ĐKXT (xem phụ lục 4).

+ Giấy biên nhận hồ sơ ĐKXT.

+ Giấy tổng hợp biên nhận ĐKXT (Liên 2: dành cho thí sinh).

+ Nộp lệ phí.

- Nhận lại Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2015 (bản gốc).

Mọi thông tin chi tiết, thí sinh có thể truy cập theo địa chỉ xem tại http://utc.edu.vn hay cổng thông tin TS: http://ts.utc.edu.vn (Tại Hà Nội) và http://tuyensinh.utc2.edu.vn (Tại TP. HCM).

Dương Thu