Nguyện vọng

»

Bộ GD-ĐT ban hành mẫu đăng ký xét tuyển

 Bộ GD-ĐT ban hành mẫu đăng ký xét tuyển

QĐND - Thứ sáu, 31/07/2015 | 14:55 GMT+7

 Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Bộ GD-ĐT đã ban hành mẫu đăng ký xét tuyển (ĐKXT), giúp các em có thể tự tải trực tuyến về để đăng ký. Khi điền thông tin trong mẫu phiếu ĐKXT, thí sinh cần lưu ý:

1. Thí sinh không nhất thiết phải đăng ký đủ cả 4 nguyện vọng. Những nguyện vọng không đăng ký phải gạch chéo để khẳng định.

2. Đợt xét tuyển phải ghi rõ: xét tuyển nguyện vọng 1 hoặc xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 (hoặc 2, 3, 4).

3. Nếu thí sinh cần điều chỉnh chế độ ưu tiên (so với thông tin trong Phiếu ĐKDT) thì đánh dấu X vào mục "Đề nghị trường điều chỉnh chế độ ưu tiên"; sau đó ghi rõ vào ô tương ứng với các mục:

- Khu vực ưu tiên: Điền một trong các mã  1, 2NT,  2 hoặc  3 tương ứng với khu vực ưu tiên của mình.

- Đối tượng ưu tiên:  Điền một trong các ký hiệu từ  01, 02, 03, 04, 05, 06, 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của thí sinh được hưởng (nếu không thuộc đối tượng ưu tiên nào thì bỏ trống).

Để điều chỉnh chế độ ưu tiên, thí sinh cần nộp kèm theo hồ sơ  ĐKXT minh chứng về chế độ ưu tiên.


Các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, do thí sinh có quyền sử dụng đồng thời cả 3 Giấy chứng nhận kết quả thi nên sẽ có tỷ lệ thí sinh ảo (do đồng thời trúng tuyển nhiều trường), tuy nhiên tỷ lệ ảo sẽ ít hơn so với năm 2014 về trước (do trước kia thí sinh có tối đa 6 giấy báo điểm và nộp được tối đa vào 6 trường).
* Với quy chế đã ban hành, đợt 1 thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào 1 trường, như vậy sẽ không có hiện tượng thí sinh ảo. Tuy nhiên, do thí sinh có quyền vừa đăng ký xét tuyển bằng học bạ, vừa đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi nên thực chất chỉ có những ngành có điểm trúng tuyển cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ 1-2 điểm sẽ không có thí sinh ảo, còn các ngành có điểm trúng tuyển bằng ngưỡng sẽ phải tính đến một tỷ lệ nhất định thí sinh ảo.

Quy định xét 4 nguyện vọng trong một trường theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4 được hiểu như sau:

Nếu thí sinh có mức điểm trúng tuyển vào nhiều ngành, chỉ được xét vào ngành có thứ tự ưu tiên cao nhất.

Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1, sẽ được chuyển sang nguyện vọng 2 và xét bình đẳng với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành đó và tương tự như vậy đối với các nguyện vọng 3, 4.

Các nguyện vọng 1, 2, 3, 4 trong một trường được xét đồng thời.

Trong 4 nguyện vọng, thí sinh có thể đăng ký đồng thời cả ngành đại học và cao đẳng (nếu trường có đào tạo cao đẳng).

Thí sinh có thể tải mẫu phiếu để đăng ký xét tuyển tại đây.

TIN KHÁC

Video

Bản đồ