Nguyện vọng

Danh sách 20 trường có điểm chuẩn bằng điểm sàn

30/07/2015 - 15:54 (GMT+7)

1. Học viện Chính sách và Phát triển

Năm 2015, Học viện Chính sách và Phát triển thông báo nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015 tại các cụm thi do các trường đại học, học viện chủ trì. Theo đó, tổng 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp đăng ký xét tuyển Đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT.

2. Đại học Lao động - Xã hội

Trường Đại học Lao động - Xã hội xét tuyển Đại học 2015 từ mức ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bậc đại học do Bộ GD&ĐT công bố là 15 điểm.

3. Đại học Nội vụ

Trường Đại học Nội vụ cũng thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 là từ 15 điểm trở lên. Cụ thể trường dành ít nhất 75% chỉ tiêu để xét tuyển đối với nhóm môn 1 gồm các môn Toán, tiếng Anh, Ngữ văn và nhóm 2 gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Số chỉ tiêu còn lại dành cho nhóm 3 gồm các môn Toán, Vật lí, tiếng Anh và nhóm 4: Toán, Ngữ văn, Lịch sử.

4. Đại học Thủy lợi

Trường Đại học Thủy lợi có điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển là: Tối thiểu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ GD7ĐT; thí sinh tốt nghiệp THPT có điểm trung bình các năm học THPT đạt từ 5,5 trở lên.

5. Đại học Luật Hà Nội

Điểm xét tuyển nguyện vọng 1 của trường Đại học Luật Hà Nội là từ 15 điểm trở lên bằng ngưỡng điểm của Bộ GD&ĐT công bố.

6. Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Công nghiệp Hà nội nhận hồ sơ thí sinh có điểm tổ hợp môn không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ - 15 điểm.

7. Đại học Nông Lâm Bắc Giang

Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2015 là 15 điểm đối với hệ Đại học, và 12 điểm đối với hệ cao đẳng. Hình thức xét tuyển đối theo học bạ đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2015 hoặc trước đó là: Đại học có điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, 11, 12) đạt từ 6.0 trở lên; Cao đẳng có điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, 11, 12) đạt từ 5.5 trở lên.

8. Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Trường nhận hồ sơ xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia hệ Đại hoc là 15 điểm cho tất cả các ngành; hệ Cao đẳng là 12 điểm cho tất cả các ngành. Dự kiến mức điểm trúng tuyển các ngành nằm trong khoảng từ 15 đến 18 điểm.

9. Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường này cũng thông báo xét tuyển bậc Đại học là 15 điểm và bậc Cao đẳng là 12 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển vào trường. Các khối ngành có môn thi năng khiếu thì điểm xét tuyển môn năng khiếu cho ngành Kiến trúc là 3 điểm trở lên; ngành Thiết kế đồ họa không bị điểm liệt.

10. Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM công bố nhận hồ sơ xét tuyển bằng mức ngưỡng điểm sàn Bộ GD&ĐT công bố là 15 điểm.

11. Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào các ngành đào tạo trình độ Đại học, Cao đẳng năm 2015 của trường là 15 điểm cho hệ Đại học, 12 điểm cho hệ Cao đẳng với tổng số 900 chỉ tiêu.

12. Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Năm 2015, trường Đại học Văn hóa TP.HCM xét tuyển tổ hợp các môn xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường ĐH chủ trì. Điểm sàn xét tuyển cho tất cả các tổ hợp bậc ĐH là 15 và CĐ là 12. Đây là điểm dành cho thí sinh KV3, mỗi khu vực cách nhau 0,5 điểm, mỗi nhóm đối tượng cách nhau 1 điểm.

13. Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TP.HCM)

Điểm xét tuyển là tổng điểm ba môn thi của tổ hợp các môn thi (khối thi), không nhân hệ số. Tổng điểm không thấp hơn điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

14. Trường Đại học Đồng Tháp

Trường Đại học Đồng Tháp công bố điểm sàn xét tuyển cho các ngành bậc Đại học và Cao đẳng năm 2015 là 15 điểm cho các ngành ngoại trừ nhóm ngành sư phạm là 16 điểm. Đây là điểm dành cho thí sinh KV3, mỗi khu vực cách nhau 0,5 điểm, mỗi nhóm đối tượng cách nhau 1 điểm.

15. Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh điểm xét tuyển (tổng điểm ba môn, chưa nhân hệ số môn chính) bậc Đạ học là 15 và bậc Cao đẳng là 12.

16. Đại học Hoa Sen

Hầu hết các ngành của Đại học Hoa Sen có điểm xét tuyển theo mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào bậc Đại học là 15 điểm. Ngoại trừ: Ngành kinh doanh quốc tế: 18 điểm; Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh, marketing: 17; Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Quản trị công nghệ truyền thông: 16; Ngôn ngữ Anh: 22 (môn Anh văn nhân hệ số 2); Toán ứng dụng: 19 (môn toán hệ số 2).

17. Đại học Văn Hiến

Năm 2015, Đại học Văn Hiến xét tuyển 2.000 chỉ tiêu Đại học, 500 chỉ tiêu hệ Cao đẳng. Mức nhận hộ sơ xét tuyển tương ứng là 15 và 12 điểm. Phương án xét tuyển học bạ THPT: Điều kiện là thí sinh phải có tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) đạt từ 18 điểm đối với bậc Đại học và 16.5 điểm đối với bậc Cao đẳng.

18. Học viện Ngoại giao

Năm 2015, Học viện Ngoại giao nhận hồ sơ đạt từ 15 điểm ở tổ hợp 3 môn và không có điều kiện sơ tuyển.

19. Học viện Thanh thiếu niên

Điểm xét tuyển theo từng chuyên ngành, dựa trên tổng điểm 03 môn thi phù hợp với tổ hợp môn xét tuyển, xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu từng chuyên ngành. Ngưỡng điểm xét tuyển bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT là 15 điểm.

20. Đại học Thành Đô

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với tất cả các tổ hợp của các ngành đào tạo Đại học là 15 điểm, ngành đào tạo Cao đẳng là 12 điểm. Đây là mức điểm tính cho thí sinh ở KV3. Mỗi đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm, khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm.