Các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Thủ đô đã chính thức tổ chức xét tuyển NV1. Các thí sinh mang phiếu xét tuyển NV1 đến các trường ĐH, CĐ tổ chức xét tuyển khá ít.

Ghi nhận của PV Infonet vào ngày 1/8, tại một số trường đại học như: ĐH Kinh tế Quốc dân, Thương Mại, Học viện Ngân hàng… có rất ít thí sinh mang phiếu xét tuyển ĐH đến các trường đăng ký xét tuyển. Ở ĐH Kinh tế Quốc dân có khoảng 200 thí sinh đến đăng ký xét tuyển còn ở ĐH Thương Mại có hơn 100 thí sinh. 

Các bậc phụ huynh, thí sinh xem thông tin xét tuyển.

Em Lê Thị Thanh Vân mang phiếu xét tuyển NV1 đến trường ĐH Thương Mại cho biết: “Em mang phiếu xét tuyển NV1 đến trường ĐH Thương Mại để xét tuyển vào khoa Quản trị Du lịch và Lữ hành. Đến đây đăng ký xét tuyển em gặp khá nhiều khó khăn từ việc: Cách thức viết chữ viết thường, viết hoa… Em mua phiếu đăng ký xét tuyển vào trường giá 5.000 đồng. Tuy nhiên, khi vào trường thí sinh phải dùng phiếu đăng ký xét tuyển do nhà trường phát".

Minh Hòa (Phú Thọ) cho biết: “Khi đến nộp hồ sơ xét tuyển các thí sinh đều thắc mắc vỏ ngoài hồ sơ mua ở đâu… Nhưng đến trường nộp hồ sơ xét tuyển mới biết vỏ ngoài hồ sơ không quan trọng, các bạn có thể mua ở tiệm tạp hóa để bảo vệ cho ruột hồ sơ của mình. Hoặc chỉ mang các giấy tờ đến phòng đào tạo nhà trường”.

Phiếu đăng ký xét tuyển ĐH năm 2015.

Theo em Hòa, khi các thí sinh đến nộp hồ sơ, cán bộ phòng đào tạo nhà trường có trách nhiệm kiểm tra, yêu cầu sửa đổi thông tin sai, bổ sung thông tin thiếu. Sau khi học sinh nộp lệ phí 30.000 đồng/lượt sẽ có biên lai chứng nhận.

Ở trường ĐH Kinh tế Quốc dân, em Trần Tuấn Việt (quận Thanh Xuân, Hà Nội) mang đến nộp hồ sơ xét tuyển cho biết: “Em tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 được 24 điểm 3 môn khối A, nên em mang đến đây xét tuyển. Việc xét tuyển vào trường có đỗ hay không thì em chưa biết, nhưng em hi vọng mình đỗ khoa tốt của trường”.

Ông Nguyễn Quang Dong - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chào đón thí sinh tham gia xét tuyển.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề học sinh đang quan tâm, PV Infonet có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Dong - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Ông Nguyễn Quang Dong cho biết: “Trong ngày đầu (1/8- PV) có rất ít thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển, chủ yếu chỉ có các thí sinh ở Hà Nội. Nhưng dự kiến trong 2-3 ngày tới sẽ có những ngày cao điểm, vì thí sinh các địa phương sẽ mang phiếu đến xét tuyển nhiều hơn”.

Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Những ngành hot, các thí sinh có điểm từ 24-26 điểm trở lên yên tâm là đỗ. Tuy nhiên, các thí sinh có 18 điểm vẫn có thể đỗ vào các ngành khác của trường, nhưng không phải ngành hot”.

Một số hình ảnh PV Infonet vừa mới ghi nhận được ở một số trường ĐH tổ chức xét tuyển NV1 ở địa bàn Thủ đô.

Các bậc phụ huynh xem xét thông tin xét tuyển.
Thí sinh mang phiếu xét tuyển đến trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

 

Khu vực lấy số thứ tự xét tuyển của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển.
Cán bộ nhà trường tiếp nhận hồ sơ xét tuyển.
Một số thí sinh chờ đợt đến lượt mình nộp hồ sơ xét tuyển.
Các thí sinh đang xem thông tin xét tuyển.