Gia sư môn Toán

Cách giải khác của câu hỏi hóc búa nhất trong đề Toán

Với câu 9 - tìm giá trị lớn nhất trong đề thi đại học môn Toán, thí sinh có thể làm khá nhiều cách để đi tới kết quả cuối cùng.

Sáng nay (4/7), các thí sinh dự thi khối A, A1, V đã bước vào môn thi đại học đầu tiên - Toán học. Đề thi được đánh giá là tương đối dễ so với năm ngoái. Cấu trúc đề có sự thay đổi, không còn phần chung - riêng, cho phép thí sinh lựa chọn; thay vào đó là 9 câu bắt buộc.

Với đề Toán năm nay, các sĩ tử có thể dễ dàng kiếm được điểm 5-6. Tuy nhiên, sẽ khó đạt điểm cao, bởi hai câu cuối khá hóc búa, đặc biệt là câu 9.

Theo đó, câu 9 yêu cầu tính giá trị lớn nhất (max) của biểu thức.

Cách giải khác của câu hỏi hóc búa nhất trong đề Toán

Cách giải khác của câu hỏi hóc búa nhất trong đề Toán10 môn toán duy nhất kỳ thi ĐH 2012, Lương Văn Thiện - giải ba quốc gia môn Toán 2010, Tống Quốc Kỳ - Thủ khoa HV Bưu chính Viễn thông 2012).

THÍ SINH TẢI FILE GỢI Ý ĐÁP ÁN tại đây